Learn about high-end fire hydrants

25/07/2018

Fire hose is a concept that refers to a high-pressure soft water pipeline. They are woven from synthetic fibers, coated with rubber inside and used to deliver extinguishing agents to fires. As early as the 1860s, fire hydrants appeared, but now, they are made mainly of leather, it was not until 1890 that fire hydrants made from textile fibers first appeared.

Về cấu tạo, vòi được làm từ rất nhiều thành phần, vật liệu khác nhau như sao su, vải, nhựa,... trong khi đó, trước kia chúng lại được làm từ các chất xơ tự nhiên và các loại bông. Ngày nay, sợi tổng hợp như nylon filament hoặc polyester là những vật liệu phổ biến nhất  bởi chúng có khả năng chống ăn mòn tốt và độ bền khá cao. Về lớp phủ và các lớp lót, chúng được làm từ cao su tổng hợp có khả năng đề kháng với hóa chất, tia cực tím bức xạ, ozone, nấm mốc và cả sự mài mòn. Mỗi thiết bị vòi có thể có áp lực làm việc khác nhau, dao động từ 8 – 20BAR, trong khi đó áp lực để vỡ lên tới 83BAR.

Learn about high-end fire hydrants

Đối với loại vòi sử dụng tại nước ta, chúng có cấu tạo cơ bản bao gồm các phần: Lớp định hình vòi, lớp chống thấm bên trong cùng lớp bảo vệ bên ngoài. Nếu như lớp định hình được dệt từ các sợi tự nhiên như bông hoặc lanh, sợi tổng hợp như polyester hoặc nylon, đồng thời được dệt với những sợi vuông góc theo chiều ngang và dọc của vòi.

Về phân loại, có loại vòi được thiết kế dành riêng cho dịch vụ cứu hỏa, loại vòi khác lại được thiết kế dành riêng cho việc hoạt động dưới áp lực lớn (ống xả). Chúng ta có thể kể tên 1 số loại vòi khác nhau như vòi tấn công, vòi chuyển tiếp, vòi cung cấp, vòi dùng trong lâm nghiệp và ống tăng cường. Bên cạnh đó, loại vòi dành riêng cho hoạt động dưới áp lực tiêu cực có tên gọi là ống hút.

Riêng ở Việt Nam, chúng ta có thể phân chia theo chiều dài cụ thể như vòi 20m, vòi 30m, vòi 40m; theo nơi sản xuất như vòi của Mỹ, vòi của Nhật, của Đức, Úc, Trung Quốc, Việt Nam,..; về chất liệu như vòi bạt chịu áp lực, vòi tráng cao su, vòi có lớp hóa chất bao quanh;...

Khi chọn mua vòi chữa cháy, bạn cần chọn mua loại vòi có chất lượng thật tốt vì chúng đều gây ảnh hưởng đến hiệu quả chữa cháy. Cần  biết rằng, trong quá trình chữa cháy thì sức cản của đường vòi có thể khiến cột áp của máy bơm gia tăng và đường vòi càng dài có thể gây tổn thất càng lớn.

Have 0 comment, evaluate about Learn about high-end fire hydrants

TVAdministratorsAdministrators

Welcome, honored guests. Please leave a comment, we will respond soon

Reply.
Sender information
Comment
Click here to rate
Sender information
Product portfolio
Online support
0.09073 sec| 3679.258 kb