Hệ thống chữa cháy Foam Sprinkler

Nhà sản xuất: Hàn Quốc
Mã sản phẩm: Foam Sprinkler

Hệ thống chữa cháy Foam được sử dụng để chữa cháy kho xăng dầu, hóa chất dễ cháy, dung môi dễ cháy....

Zalo

Hotline tư vấn: 0967864114
Thông tin sản phẩm

Hệ thống chữa cháy Foam - Sprinklerkhi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.

Do tính chất hữu hiệu của nó, đồng thời do nó giảm thiểu lượng nước cần dùng, hệ thống Foam hiện nay được tin dùng rộng rãi. Giảm số lượng chất chữa cháy cần dùng để dập tắt lửa, nghĩa là giảm thiểu sự hư hỏng thiết bị, đồ dùng, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt là tại những nơi có chứa chất độc hại.

Đối với loại Foam giãn nở cao, thì hầu như chẳng hư hại gì cả cho hàng hóa, và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.

Hệ thống Foam được ứng dụng tại những nơi đặc biệt có rủi ro cao về cháy nổ, được chọn lựa thận trọng, yêu cầu phải trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt, và sự phối hợp hưu hiệu giữa các bộ phận ấy trong một hệ thống chữa cháy.

Bọt cô đặc là một chất đối chọi với xăng dầu. Mặc dù nó có cùng chung tiêu chuẩn, tuy nhiên, mỗi loại bọt – protein và Fluoroprotein – có những đặc điểm riêng, ứng dụng thích hợp hoặc kém thích hợp hơn đối với từng hiện trường cụ thể.

Hệ thống trộn bọt có thể là loại “balanced pressure” hoặc “inline”.

Đầu phun bọt có thể là đầu sprinkler, spray, nozzle, monitor, foam pourer, hoặc high expansion foam generator, tùy theo hệ thống Foam được dùng.

Hệ thống chữa cháy Foam - Sprinkler là hệ thống pccc bột khí cố định đảm bảo sự hiệu quả cao với thiết bị:

Hệ thống chữa cháy Foam - Sprinkler

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống chữa cháy Foam - Sprinkler như thế nào?

Khi có đám cháy, hệ thống điều khiển trung tâm sẽ báo cháy bằng cách hú còi. Lúc này, nhân viên trực có thể xác định được khu vực cháy. Khi nhiệt độ tại khu vực cháy khoảng 60-800C, đầu sprinkler vỡ, nước phun ra, áp lực hệ thống giảm, bơm tự động kích hoạt cung cấp nước cho bồn chứa hợp chất.

Khi nước đi qua đường ống dẫn ( tín hiệu sẽ báo về tủ báo cháy), van điện từ sẽ mở ra, một phần nước sẽ vào bồn Foam tạo áp lực với tủ chứa foam bên trong bồn và áp lực này sẽ đẩy foam thoát ra ngoài theo hướng có vòi phun mà ra ngoài. Do sức căng bề mặt của foam cao nên lớp màng phủ vậy cháy khá bền giúp cô lập vật cháy, không gây cháy trở lại.

1. Van điều khiển Foam Sprinkler

Van điều khiển FOAM FCVB có thể được áp dụng như một hệ thống bọt forair cục bộ sử dụng vòi phun kiểu mở, đầu ướt hoặc đầu bọt khí để lưu trữ vật liệu nguy hiểm hoặc các cơ sở công nghiệp đặc biệt như bể chứa nhiên liệu, nhà máy hóa chất, bãi đỗ xe, v.v.

Hệ thống chữa cháy Foam - Sprinkler

2. Bộ trộn Foam

Là dành cho hệ thống chữa cháy bọt khí cố định. Trong trường hợp hỏa hoạn, nước được điều áp từ máy bơm sẽ đi dọc bên trong bộ trộn bọt khí. Nước sẽ duy trì sự cân bằng áp suất giữa cửa vào và cửa ra, và chất lỏng bọt sẽ được hấp thụ vào nước trong khi nó đi qua lỗ. Hỗn hợp nước và chất lỏng sẽ được gửi đến đầu.

a .Bộ trộn bọt loại FFP được lắp đặt cùng với bể chứa chất lỏng dạng bọt FFT. Tỷ lệ trộn lỏng được xác định bằng phương pháp tỷ lệ áp suất.

b. Bộ trộn bọt loại FFP sử dụng chất hoạt động bề mặt tổng hợp hoặc chất lỏng bọt khí nhẹ. Nó có hỗn hợp chất lỏng tiêu chuẩn 3% hoặc 6%.

 

3. Lăng phun Foam

Gear và Level Type có màn hình hiển thị cố định, không phụ thuộc vào công suất và chức năng. Vòi phun dọc có thể được sử dụng với vòi phun nước hoặc vòi phun bọt tùy theo loại chất lỏng.

4. Bồn chứa Foam ( Các loại bồn Foam)

là bể chứa chất lỏng, có chức năng cân bằng áp suất củ hệ thống, được thiết kế tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Công Ty PCCC Đông Nam là nhà nhập khẩu, tư vấn & lắp đặt hệ thống chữa cháy Foam - Sprinkler uy tín nhất hiện nay trên thị trường về giá cả, chất lượng sản phẩm. Quý khách hàng có nhu tư vấn & lắp đặt xin vui lòng liên hệ đường dây nóng:  0917 911 114 hoặc có thể tham khảo các hệ thống chữa cháy khí khác tại đây

 

 

 

 

 

Xem thêm
Rút gọn
Câu hỏi thường gặp

Quý khách sẽ nhận được báo giá sớm nhất từ chúng tôi..

0 bình luận, đánh giá về Hệ thống chữa cháy Foam Sprinkler

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm
Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0.13442 sec| 4302.07 kb